Bảo hành

11 quy tắc sử dụng máy nén khí mà bạn nên biết

Để vận hành hệ thống máy nén khí được tốt các bạn cũng cần phải biết cách để bảo dướng máy luôn hoạt động bền bỉ và ổn định. Máy nén khí cần được bảo dưỡng định kỳ và tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu kỹ thuật. Sau đây thế giới máy nén khí xin đưa ra 11 quy tắc sử dụng máy nén khí fusheng mà bạn nên biết.

 

11 quy tắc sử dụng máy nén khí mà bạn nên biết

1.Đọc kỹ và tuân thủ hướng dẫn sử dụng đi kèm

Cách nhanh nhất để khiến một chiếc xe máy nén khí nhanh hỏng đó là người sử dụng không đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Trong đó, nhà sản xuất sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy cũng như điều kiện bảo hành sản phẩm. Thêm vào đó, nếu bạn không thực hiện theo các quy định tức là bạn sẽ không có cơ hôi nhận được bảo hành khi máy gặp trục trặc kỹ thuật

2.Hút hết độ ẩm trong bình chứa khí nén

Bình chứa khí nén thường hút ẩm từ không khí nhất là khi bạn đặt bình ở nơi ẩm ướt. Hầu hết các loại bình đều có van thoát hơi ẩm và bạn cần chắc chắn rằng van này luôn làm việc hiệu quả. Trước khi tháo nước đọng, cần tháo hế không khí trong bình.

3.Làm sạch lỗ thông gió

Nếu bạn bắt máy nén khí hoạt động quá tải thì lỗ thông gió sẽ giảm dần năng xuất làm việc và khiển máy nhanh hỏng. vì thế, hãy giữ cho lỗ thông gió luôn sạch sẽ đặc biệt là khi máy nén khí làm việc cho môi trường nhiều bụi bẩn.

4.Vặn chặt trục vít

Khi máy hoạt động, động cơ sẽ rung lắc và nới lỏng các ốc vít, đai ốc, bu long thường xuyên. Vì thế, cần kiểm tra thường xuyên các trục vít và vặn lại nếu chúng bị lỏng.

5.Thường xuyên kiểm tra ống nối

Bạn nên thường xuyên kiểm tra các ống nối của máy  nén khí. Nếu ống bị nứt hay bị ăn mòn sx xảy ra tình trạng rò rỉ và sau đo gây áp lực lên các bọ phận khác của hệ thống. Vì vậy, nếu phát hiện ống nối bị đứt hay mòn, bạn cần thay thế ngay.

6.Kiểm tra van an toàn

Hệ thống này dùng để tắt máy nếu máy nén khí quá  nóng hoặc áp suất dầu của động cơ quá thấp. Việc kiểm tra thường xuyên van an toàn giúp máy hoạt động bền bỉ hơn.

7.Kiểm tra và thay đổi bộ lọc khí khi cần thiết

Khi bộ luc khí bị bẩn sẽ làm hỏng nhanh chóng bằng cách cho phép không khí bẩn từ bên ngoài vào nên nó phải làm việc nhiều hơn để nạp khí. Bạn nên kiểm tra bộ lọc thường xuyên và thay thế định kỳ 6 tháng một lần nếu thấy bụi bám nhiều.

8.Làm sách bình chứa nhiên liệu

Như bất cứ bộ phận nào của máy nén khí, bạn cần làm sạch định kỳ bình chứa nhiên liệu để động cơ luôn họa động tối ưu. Mỗi năm một lần, bạn nên làm sạch bộ phận này để loại bỏ phần nhiên liệu dư thừa vì thế, tuổi thọ của máy cũng được tăng lên.

9.Kiểm tra và thay dầu máy nén khí

Nếu bạn sử dụng máy nén khí chạy bằng dầu thì bạn nên kiểm tra hàng ngày để đảm bảo rằng máy luôn hoạt động tốt. sau 500-1000 giờ, bạn nên thay dầu để máy hoạt động ở công suất tối đa.

10.  Thay bộ lọc tách nhớt

Bộ phận này giúp hệ thống không sử dnjg quá nhiều dầu và nó cần được thay thế định kỳ. Thông thường, để máy nén khí hoạt động ở điều kiện tốt nhất, bạn nên thay thế bộ lọc tách nhớt này sau 1000 giờ hoạt động.

11.  Làm sạch bộ trao đổi nhiệt

Nếu bộ trao đổi nhiệt bị bẩn thì nó sẽ không thể giảm nhiệt độ hoạt động của máy nén khí. Bằng việc làm sach bộ phậ này thường xuyên sẽ giúp giảm nhiệt độ và tăng tuổi thọ của máy nén khí.

  • Quay lại
  • TIN LIÊN QUAN: